Valencia Garden: Đặt bàn học cho con ở đâu là tốt nhất?

Con bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài phòng khách … nhưng để việc học hành thi cử của bé được thuận lợi, đạt thành tích cao trong học tập, bé cần có một góc học tập hợp về phong thuỷ với bàn ghế và đèn học phù hợp.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, một phòng học có phong thuỷ tốt, năng lượng hài hoà sẽ khuyến khích trẻ có thói quen học tập tốt và thúc đẩy thành công lớn trong trường học. Nếu mong muốn việc học của con cái trong căn hộ Valencia Garden được thuận lợi, thành tài khi bố trí bàn học, dưới đây là một số lời khuyên theo thuyết phong thuỷ cho các bậc phụ huynh:

can-ho-valencia-garden

Bức tường vững chắc sau ghế ngồi

Khi đang ngồi học, trẻ em cũng cần phải cảm thấy an toàn. Vì thế, hãy đặt bàn học căn hộ Valencia Long Biên sao cho phía sau là một bức tường vững chắc, tượng trưng cho có quý nhân giúp đỡ.

Không nên để bàn ở vị trí mà phía sau lưng bị trống trải, vì nó sẽ trở thành nơi thu hút những luồng khí không tốt, như có kẻ tiểu nhân hãm hại.

Cũng không nên đặt bàn học ở vị trí đối diện và sát vào tường, vì bức tường này sẽ giống như những trở ngại trong con đường học vấn. Hãy luôn để một không gian trống phía trước bàn và tường để chào đón những cơ hội tốt.

Không đặt bàn học của con đối diện cửa sổ

Bàn học đối diện với cửa sổ cũng không tốt, vì đây nhìn ra khoảng trống cao.

Xét ở góc độ môi trường và tâm lý, nếu bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu suất học tập. Tuy nhiên, sẽ không đáng ngại nếu cửa sổ có rèm che hay bên ngoài có phong cảnh đẹp, giúp trẻ thưởng thức cảnh quan để dưỡng mắt.

Không đặt bàn học đối diện trực tiếp với cửa ra vào

can-ho-valencia-garden-1

Bàn học không được để đối diện trực tiếp với cửa ra vào vì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí không ổn định. Bé sẽ hay bị xao nhãn, giật mình hay muốn ra ngoài đi chơi thay vì ở nhà học bài.

Không đặt bàn học đặt phía dưới đèn chùm, xà ngang

Khi bố trí bàn học cho con cha mẹ cũng cần lưu ý không đặt bàn học ở vị trí dưới chùm đèn hay xà ngang. Điều này không chỉ gây ra tình trạng thừa sáng làm cho trẻ bị chói mắt mà còn tạo ra nhiệt lượng và những áp lực không mong muốn.

Nếu bàn học đặt dưới xà ngang sẽ khiến trẻ luôn trong tình trạng căng thẳng, áp lực và điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của con.

Bàn học không được đặt giữa phòng Valencia Garden

Vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không nâng đỡ về mặt tinh thần, thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm, học tập kém. Vì vậy, không nên đặt bàn học giữa phòng

Bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, nhà bếp, vì như vậy làm vấy bẩn Văn Xương không tốt cho việc học.

can-ho-valencia-garden-2

Không đặt trực diện với điều hoà

Trẻ em thường có sức đề kháng rất yếu nên nếu ngồi học ở vị trí trực diện điều hoà thì hơi lạnh quá mạnh có thể khiến trẻ bị đau đầu và gây mất tập trung. Không những thế nó còn có thể khiến trẻ bị cảm lạnh ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con.

Không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập

Việc lắp kệ sách có góc nhọn hay hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi của trẻ điều không tốt. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng không nên hướng vào góc học tập vì nó dễ tạo thành mũi tên độc hướng thẳng đến con bạn.

Valencia Garden: Đặt bàn học cho con ở đâu là tốt nhất?
Rate this post